Hotline: 091 603 7788

Đăng ký đại lý Puritan

>> ONLINE TẠI ĐÂY

KHUYẾN MẠI

Kẽm: Khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng

Ngày đăng: 11/01/2021 Bình luận: 0

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với các khoáng chất thiết yếu như canxi, magiê và kali, nhưng đôi khi các khoáng chất vi lượng thiết yếu lại bị lãng quên. Các khoáng chất vi lượng rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng cần thiết cho cơ thể với một lượng nhỏ, góp phần vào nhiều chức năng khác nhau bao gồm hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hình thành protein và hỗ trợ xương. * Một trong những khoáng chất vi lượng thiết yếu này là kẽm , đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể và được biết đến nhiều nhất để hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. 

Lịch sử của kẽm

Kẽm đã được sử dụng từ thời cổ đại trên khắp thế giới, được biết đến bởi người La Mã, ở Ấn Độ, Síp, và nó được tìm thấy trong các tàn tích thời tiền sử ở Romania. Nguồn gốc của kẽm vẫn chưa được nhiều người biết đến và người ta vẫn tranh cãi ai là người thực sự phát hiện ra nguyên tố này. Một niềm tin quay trở lại năm 1526, nơi kẽm được đặt tên bởi nhà giả kim và nhà chiêm tinh Paracelsus, theo từ tiếng Đức "zinke", có nghĩa là "nhọn". Một số người tin rằng “zinke” ban đầu đến từ Ba Tư, từ một từ có nghĩa là “hát”. Những người khác công nhận Andreas Marggraf, một nhà hóa học người Đức, với phát hiện năm 1746; tuy nhiên, phải đến năm 1963, kẽm và tác động của nó đối với sức khỏe mới được nghiên cứu. Kẽm là một kim loại màu trắng bạc, bị xỉn màu khi gặp không khí. Được sử dụng để ngăn các kim loại khác bị gỉ, kẽm thường được thêm vào các kim loại khác, như thép mạ kẽm. Nó cũng được thêm vào các kim loại khác để tạo ra hợp kim (để tăng thêm độ bền cho kim loại hiện có). Kẽm cũng được thêm vào nhiều sản phẩm khác, bao gồm kem chống nắng, viên ngậm, mỹ phẩm, xà phòng và thậm chí cả sơn!

Nguồn thực phẩm giàu kẽm

Hầu hết trẻ em, thanh niên và người lớn đều nhận đủ kẽm qua chế độ ăn uống của họ. Nguồn thực phẩm giàu kẽm nhất là hàu; tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm khác rất giàu kẽm , đặc biệt là thịt đỏ và thịt gia cầm. Điều này bao gồm cua, thịt bò, thịt lợn và tôm hùm. Các sản phẩm từ sữa, hạt hướng dương, ngũ cốc tăng cường, bột yến mạch và đậu tây đều là những nguồn cung cấp kẽm.

Kẽm trong cơ thể

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu mà mọi sinh vật cần để hỗ trợ sức khỏe. Tham gia vào chức năng của hơn 300 enzym trong cơ thể, kẽm hỗ trợ hình thành DNA, vì nó cần thiết cho sự phát triển và phân chia của tế bào. * Kẽm cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ngoài việc hỗ trợ * Theo Viện Y tế Quốc gia, Phụ cấp Chế độ ăn uống Khuyến nghị (RDA) cho kẽm ở người lớn trên 19 tuổi là 11 miligam đối với nam và 8 miligam đối với nữ. NIH cũng cho thấy rằng trong khi những người trẻ tuổi thường tiêu thụ đủ kẽm trong chế độ ăn uống, thì người lớn trên 60 tuổi lại tiêu thụ ít hơn RDA.

Sự thật độc đáo khác về kẽm

Kẽm được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Dưới đây là một số cách thú vị khác mà kẽm được sử dụng:

  • Đồng xu được sản xuất trước năm 1983 được làm bằng 97,5% kẽm và sau đó được phủ đồng.
  • Kẽm là kim loại được sử dụng rộng rãi thứ tư trên thế giới.
  • Kẽm là nguyên tố có nhiều thứ 23 trong vỏ Trái đất.

      Kẽm là kim loại vi lượng phổ biến thứ hai.

  • Các văn bản từ năm 400 trước Công nguyên trích dẫn một kim loại được sử dụng để chế tạo đồng thau, rất có thể là kẽm.
  • 30% sản lượng kẽm ngày nay là từ tái chế.

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


© Copyright 2019-2021 Puritan's Pride Việt Nam. Thiết kế bởi Zozo Web

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

0916037788

Mở cửa online : 24/7