Hotline: 091 603 7788

Đăng ký đại lý Puritan

>> ONLINE TẠI ĐÂY

KHUYẾN MẠI

Bốn mùa dị ứng bởi Melissa Chichester

Ngày đăng: 07/10/2019 Bình luận: 0

Đó là tiếng tích tắc quen thuộc trong cổ họng của bạn.Những tiếng ho. Hắt hơi. Nghe có quen không?

Nếu vậy, nó có thể là mùa dị ứng một lần nữa. Đối với một số người, có vẻ như mùa dị ứng không bao giờ kết thúc.Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng tuyên bố rằng hơn 50 triệu người Mỹ bị dị ứng mỗi năm, vì vậy bạn chắc chắn không cô đơn.

Mỗi mùa có những đóng góp riêng cho những gì gây ra dị ứng ở người (và trong một số trường hợp, thú cưng cũng có thể bị dị ứng này). Chúng ta hãy xem những gì điển hình gây ra dị ứng theo mùa trong suốt cả năm.

Dị ứng mùa hè

Trong khi những ngày nắng và thời tiết ấm áp làm cho hầu hết chúng ta vui lên vì niềm vui sau mùa đông dài và tối, thì đối với những người khác, dị ứng theo mùa thực sự có thể làm hỏng những tháng này. Theo Đại học Dị ứng, Hen và Miễn dịch Hoa Kỳ, dị ứng mùa hè có thể nghiêm trọng như mùa xuân và mùa thu. ACAAI cũng xác định các nguyên nhân gây dị ứng phổ biến trong mùa hè là phấn hoa, nấm mốc và côn trùng cắn, nhưng sản phẩm tươi đó, như cần tây và táo, có thể tạo ra dị ứng thông qua hội chứng phấn hoa thực phẩm.

Dị ứng mùa thu

Mùa thu là thời gian phổ biến để mọi người gặp phải dị ứng, và theo Hiệp hội Hen và Dị ứng, phấn hoa, ragweed và pigweed cao hơn mức trung bình là nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng mùa thu. Phấn hoa Ragweed là nguyên nhân phổ biến nhất, phát triển ở Hoa Kỳ từ đầu tháng 8 và đạt đỉnh vào giữa tháng Chín. Nấm mốc là một nguyên nhân phổ biến khác gây dị ứng mùa thu do lá rụng.

Dị ứng mùa đông

Vào mùa đông, những người bị dị ứng với thực vật và phấn hoa chào đón sự đóng băng sâu. Cuối cùng cũng đến lúc trải nghiệm sự nhẹ nhõm. Thật không may, nhiều người vẫn gặp phải dị ứng trong nhà trong thời gian này trong năm.Dị ứng trong nhà thường gặp bao gồm nấm mốc, vẩy da thú cưng và mạt bụi. Lò cũng gây dị ứng trong nhà từ bụi và các hạt bị mắc kẹt ẩn trong các bộ lọc không khí.

Dị ứng mùa xuân

Mùa xuân ở ngay trên đó với mùa thu là một mùa dị ứng cao. Với tất cả mọi thứ đang nở rộ, số lượng phấn hoa thường cao. Phấn hoa và phấn hoa đều gây dị ứng, cũng như các bào tử nấm mốc có thể được gió mang đi. Các nguồn phấn hoa phổ biến của cây bao gồm sồi, bạch dương, cây du, và cây gai.

Cách kiểm soát dị ứng

Mặc dù có vẻ như là một tình huống không thể thắng, có những bước lối sống bạn có thể thực hiện để kiểm soát dị ứng, bao gồm:

  • Ở trong những ngày gió
  • Thay quần áo sau khi tiếp xúc với phấn hoa
  • Sử dụng bộ lọc không khí hiệu quả cao (HEPA) trong nhà
  • Giữ không khí khô với máy hút ẩm
  • Sử dụng máy hút bụi lọc HEPA
  • Đóng cửa sổ và cửa ra vào khi số lượng phấn hoa cao
  • Nhìn vào ứng dụng thời tiết yêu thích của bạn để tìm hiểu mức độ phấn hoa và khả năng dị ứng
  • Đừng phơi đồ bên ngoài, vì phấn hoa có thể dính vào nó

Nhiều loại thuốc hỗ trợ không kê đơn được thiết kế để giúp chống dị ứng; tuy nhiên, bất kỳ dị ứng nghiêm trọng hoặc kéo dài nên được thảo luận với bác sĩ chăm sóc chính của bạn hoặc một chuyên gia y tế được cấp phép.

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


© Copyright 2019-2020 Puritan's Pride Việt Nam. Thiết kế bởi Zozo

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

Số 6/133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

0916037788

Mở cửa online : 24/7